Cẩn trọng với chiêu trò lừa mua nệm giá rẻ chứa than hoạt tính có tác dụng chữa bệnh thần kỳ

Hiện nay tại một số địa phương bỗng xuất hiện tình trạng người dân bị lừa dối, dụ dỗ mua nệm giá rẻ có chứa than hoạt tính có tác dụng chữa bệnh. Do sự thiếu thông tin và hạn chế hiểu biết nên đông đảo bà con đang bị kẻ xấu lợi dụng, thổi phồng công dụng của nệm giá rẻ chứa than hoạt tính để bán với giá cao nhằm trục lợi. Sau đây, nệm Derhao Textile sẽ làm rõ vấn đề này để quý khách hàng hiểu rõ hơn về than hoạt tính và tác dụng của nó trong các sản phẩm chăn ga gối nệm giá rẻ khi mua.
Chiêu trò lừa mua nệm chứa than hoạt tính có tác dụng chữa bệnh thần kỳ
Than hoạt tính là một dạng than tre, than gỗ, than vỏ dừa được luyện trong điều kiện nhiệt độ cao và thiếu oxi, tạo ra một loại than có khả năng hút mùi, hút ẩm cao hơn thông thường nhiều lần, mà gọi cách khác là có hoạt tính cao.
Chính vì vậy, than hoạt tính hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ của người sử dụng nhờ việc hút ẩm, hút mùi tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ, tránh sự hình thành và phát triển của các vi khuẩn, nấm mốc. Hoặc phát ra tia hồng ngoại giúp kích hoạt các tế bào, tạo cảm giác thư giãn cho người sử dụng.
Tuy nhiên, có rất nhiều đối tượng xấu đã thổi phồng sản phẩm này lên với các công dụng chữa bệnh thần kỳ, có thể chữa được bách bệnh. Xin khẳng định đây là những thông tin sai sự thật bởi than hoạt tính không hề thần kỳ, không thể chữa bất cứ một loại bệnh nào.
Những đối tượng lừa đảo thường sử dụng các chiêu trò như đi về những vùng xa xôi, hẻo lánh, trình độ dân trí thấp và ít có điều kiện thông tin để mở hội thảo, tuyên truyền giới thiệu sản phẩm.
Chúng còn lợi dụng việc tặng quà miễn phí khi đến dự hội thảo để thu hút số lượng người đến đông hơn.  Những người được mời đến tham dự thường là các bà nội trợ, nông dân, các cụ tuổi cao, tâm lý rất dễ bị lôi kéo theo sự sắp xếp của các đối tượng xấu. Chúng còn sắp đặt những “chim mồi” giả vờ hưởng ứng sản phẩm và đặt cọc mua hàng để tạo tâm lý tin tưởng cho những người khác.
Đặc biệt với rất nhiều những lời hứa hẹn đường mật như khi sử dụng nếu thấy chất lượng sản phẩm không như quảng cáo thì khách hàng có thể trả lại và được bồi hoàn 100% tiền hoặc nhiều hơn nữa. Nhưng chúng chỉ hoạt động tại địa phương trong một khoảng thời gian ngắn và biến mất sau đó nên khách hàng dù muốn trả hoặc đòi bồi thường không thể tìm được chúng ở đâu cả. Vì tất cả thông tin về địa chỉ công ty , xuất xứ sản phẩm đều là giả mạo.
Những sản phẩm nệm chứa than hoạt tính mà những đối tượng xấu này giới thiệu thường có giá bán từ vài triệu đến 10 triệu đồng, thậm chí có thể hơn thế nữa khi lợi dụng cách nghĩ của mọi người rằng giá sản phẩm cao thì chắc chắn chất lượng sẽ tốt.
Chúng tôi đã nghe rất nhiều khách hàng tâm sự khi bị lừa mua nệm giá rẻ chứa than hoạt tính với giá gần 10 triệu đồng, nhưng chỉ dùng được 2 – 3 ngày là đã xẹp lún, nằm đau lưng, bụi than lọt ra ngoài gây dị ứng và các bệnh về đường hô hấp… Và quả thật cảm thấy rất bức xúc vì những hành vi táng tận lương tâm của những kẻ xấu này.
Với mong muốn không còn người bị lừa mua nệm giá rẻ chứa than hoạt tính có tác dụng chữa bệnh thần kỳ, chúng tôi mong muốn bạn đọc khi thấy được bài viết này hãy chia sẻ để nhiều người được biết, tránh có thêm nạn nhân của những trò lừa bịp này.
Một điều nữa là những sản phẩm gối, chăn, nệm chứa than hoạt tính thường chỉ có giá dao động trong khoảng 700.000 đến dưới 4 triệu đồng tùy từng loại. Vậy nên quý khách hàng nên tỉnh táo khi chọn mua nệm giá rẻ chứa than hoạt tính.
Bài viết liên quan