Đừng biến giường ngủ thành ổ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe

Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn, nạp lại năng lượng sau một ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên, giường ngủ có thể cũng chính là nơi hại chính bạn nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Lý do rất đơn giản, đó là trong chăn ga gối đệm luôn có thể chứa cả một ổ vi khuẩn, nấm mốc trong quá trình sử dụng.
Chăn ga gối đệm trở thành ổ vi khuẩn
Các chuyên gia về nệm và bác sĩ chuyên khoa luôn cảnh báo về tình trạng chăn ga gối đệm trở thành nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Chúng gây ra rất nhiều bệnh liên quan đến viêm đường hô hấp, bệnh dị ứng về da, bệnh tiêu hóa như tiêu chảy… Cho nên, việc vệ sinh chăn ga gối đệm là điều rất cần thiết mà bạn nên thường xuyên thực hiện.
Có thể bạn chưa biết rằng khi chúng ta ngủ chính là thời gian da được tái tạo và đào thải các tế bào chết, kể cả khi bạn đã vệ sinh sạch sẽ cơ thể trước khi đi ngủ. Theo một số nghiên cứu, trên các loại đệm cũ đã được sử dụng trong vòng 10 năm sẽ có thể chứa đến khoảng 5kg tế bào chết nếu không được vệ sinh thường xuyên. Đây chính là môi trường lý tưởng và là nguồn thức ăn dồi dào cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây bệnh.
Tốt nhất, bạn nên vệ sinh chăn ga gối đệm 1 tháng 1 lần đối với các sản phẩm đệm bông ép, đệm gấp 3. Còn đối với đệm lò xo, đệm cao su bạn có thể vệ sinh 3 – 4 tháng một lần.
Nên mua đệm giá rẻ có khả năng kháng khuẩn
Nấm mốc, bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ trong nhiều năm trong chăn gối đệm sẽ phát tán các bào tử gây hại cho cơ thể khi bạn hít phải. Nhưng bạn hoàn toàn có thể để ngăn chặn điều này bằng cách mua đệm giá rẻ có khả năng kháng khuẩn.
Hầu hết các công ty sản xuất đệm đều đã tập trung nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm đệm giá rẻ với chất liệu kháng khuẩn cao. Có thể kể đến một trong những công ty đi đầu đó là Derhao Textile Việt Nam. Các sản phẩm đệm giá rẻ hcm Derhao đều được sản xuất trên chuyền hiện đại và nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.
Ba bước làm sạch chăn gối đệm bảo vệ sức khỏe
Ngoài việc mua đệm giá rẻ làm từ vật liệu kháng khuẩn, bạn hãy vệ sinh giường ngủ thường xuyên để bảo vệ sức khỏe gia đình, kéo dài thời gian sử dụng của đệm. Đặc biệt là vào mùa mưa, khi mà thời tiết ẩm ướt, không có nắng nhiều ngày bạn càng nên chú ý vệ sinh giường ngủ hơn vì thời tiết ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Một số bước vệ sinh chăn ga gối đệm nhanh mà sạch như:
Bước 1: Bạn rắc đều sô-đa lên mặt tấm đệm, để khoảng 30 phút để so-da làm sạch mùi mồ hôi, các vết bụi bẩn bám lâu ngày trên bề mặt đệm.
Bước 2: Dùng máy hút bụi loại bỏ sạch bụi bẩn trên bề mặt đệm, phía bên trong tấm đệm và làm khô đệm. Bạn nên thực hiện vệ sinh cả 2 mặt tấm đệm để ngăn vi khuẩn vẫn tiếp tục phát triển.
Bước 3: Bạn đem chăn, ga, gối, vỏ nệm đi giặt và phơi trước quạt, dưới nắng mặt trời, sấy hoặc đặt ở chỗ thoáng gió.
Liên hệ để được tư vấn mua đệm giá rẻ bảo vệ sức khỏe tại TPHCM.
Bài viết liên quan