5 ĐỨA CON TINH THẦN CỦA DERHAO: NỆM GỐI TỰA, THẢM, KHĂN BÀN ÁO GHẾ, VẢI BỌC SOFA, VẢI TỒN KHO

Bất kỳ công ty nào ra đời cũng mang một ý nghĩa cho cộng đồng và cho chính bản thân họ. Derhao Công ty sản xuất vải nội thất tại Việt Nam cũng không loại trừ điều đó. Vậy đâu là ý nghĩa và giá trị mà Derhao trao cho cộng đồng? Hãy xem những đứa con tinh thần mà Derhao đem lại cho cộng đồng.

Sinh ra trong môi trường đất nước Việt Nam đang bắt đầu mở cửa 1993 tại Bình Dương nơi vùng quê lúc bấy giờ. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, sứ mệnh của Derhao dần được nhiều người biết đến qua những đứa con tinh thần là những sản phẩm hiện có.

Có thể nói Derhao một công ty sản xuất vải nội thất đem giá trị đến cho nhà nhà người Việt, và người người trên Đất Việt.

Vải Nội Thất Sự Quen Thuộc Trong Ngôi Nhà Việt

Vải nội thất không giống như vải may mặc, nó dùng để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh. Vải nội thất được ứng dụng trong ngôi nhà Việt cách gần gũi đến lạ lùng. Nó thân quen đến mức người ta không hề nhớ đến cái tên “vải nội thất” mà chỉ nhớ đến chúng qua những sản phẩm là những đứa con tinh thần: khăn trải bàn, áo phủ ghế sofa, rèm cửa màn cửa, thảm lót sàn hay thảm trải sànnệm gối tựa. Đó, tất cả chúng đều được sản sinh và bao bọc bởi người mẹ là vải nội thất. Giờ chúng ta cùng liệt kê ra những sản phẩm được sinh ra từ mẹ Nội Thất mà ông tổ của chúng chính là Derhao nhé.

 

Đứa con đầu lòng nệm – gối tựa

Tại sao chúng tôi không đề cập đến sản phẩm khác: thảm trải sàn, hay khăn trải bàn áo phủ ghế sofa… mà chúng tôi lại đưa đến quyết định đặt tên cho đứa con đầu lòng là nệm gối tựa? Đơn giản theo chu kì của con người khi mới sinh ra còn ẳm ngửa, ngoài vòng tay mẹ là chiếc nôi êm ấm được lót bằng tấm nệm trải và đầu được cứng cáp hơn nhờ chiếc gối tựa. Và đứa con đầu lòng này sẽ theo con người đi khắp cuộc hành trình một đời người. Cần một chỗ ngả lưng và chỗ tựa đầu. Nêm và Gối tựa đóng vai trò đó. Đặc biệt khi bước qua thế kỷ 21, thời đại 4.0 Nệm và gối tựa không chỉ được thiết kế chỉ có công dụng giúp thư giãn thoải mái sau những bước chân vồn vã của dòng đời xô đẩy dẫn những mệt mỏi cần một chỗ ngả lưng và tựa đầu. Khi nhắc đến đây, tôi liên tưởng đến nhà văn Nguyễn Khải trong Mùa Lạc nói về một người con gái là Đào. Trong tác phẩm có một câu nhắc đến: “Tối đâu là nhà, ngả đâu là giường” về nhân vật Đào. Như vậy, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chỗ ngả lưng và tựa đầu luôn cần thiết cho cuộc sống này. Và kể cả khi nhắm mắt xuôi tay, chỗ ngả lưng tựa đầu cũng cần thiết trước khi tiễn biệt mọi người ra đi. Như vậy, với Derhao, gối tựa và nệm trải sàn là đứa con tinh thần ra đời trong bối cảnh tinh thần như thế đấy. Vậy đứa con thứ hai là ai, chúng có vai trò gì đóng góp cho cuộc đời này. Đừng dừng lại, hãy xem tiếp nhé.

Thảm trải sàn hay thảm lót sàn, đứa con thứ hai.

Có thể bạn thắc mắc tại sao chúng tôi lại sinh đứa con thứ 2 và đặt tên cho chúng là thảm Derhao để trải sàn hay thảm lót sàn? Cũng đơn giản thôi mà. Đơn giản theo ý nghĩa mà cuộc sống, vòng đời con người. sinh ra nằm, và theo năm tháng, cần biết bò, ngồi và đi. Và thảm trải sàn hay thảm lót sàn ra đời mang ý nghĩa nâng đỡ từng bước chân đi của con người. Như là người bạn đồng hành trong cuộc đời phong ba bão táp. Thảm trải sàn đứa con thứ 2, luôn chỉ là một “nhân vật” hiện hữu thấp bé, khiêm tốn, nhưng mang ý nghĩa sâu xa. Không giống như chiếc thảm trong truyện Chiếc Thảm Thần mà Aladin được thần đèn cho. Là nó nâng bổng con người vật lý bay lên cao, cao mãi và thật xa. Nhưng nhìn một nét nào đó, chiếc thảm của Derhao cũng mang một nét tương đồng, giúp cho từng bước chân con người bay cao, bay xa mãi trong ý nghĩa sâu xa. Có vẻ hơi trừu tượng phải không nhỉ, nhưng hãy khoan dừng lại, hãy tiếp tục nghe những người cha, người mẹ là Derhao Textile Việt Nam giải thích lịch sử và ý nghĩa của sự ra đời của đứa con thứ hai, thảm trải sàn – thảm lót sàn.

Thuở bé, thảm trải sàn nâng đỡ đầu gối của bé yêu trong những lúc chập chững biết bò. Và nâng niu những bước dò dẫm đầu tiên của đứa trẻ. Sự mềm mại êm ái sẽ làm cho bàn chân của đứa trẻ mạnh mẽ dấn thêm bước nữa, bước nứa và dần dần nhiều bước hơn và rồi và rồi, cậu bé ấy có thể đi được. Không chỉ có thế, sự êm ái của tấm thảm trải sàn thảm lót sàn còn là sự giảm bớt nỗi đau mỗi lần bước chân không vững bị quỵ té. Thảm với vai trò trong cuộc đời trẻ thơ như thế đó các bạn à.

Dĩ nhiên, Derhao những người cha người mẹ khi sinh đứa con này ra, đều bảo đảm rằng, chúng phải thân thiện với người dùng và việc được chứng nhận EOKO-TEX. An toàn cho người dùng. Bạn thử nghĩ xem, một người bạn đồng hành mà không đem lại sự an toàn về tinh thần, thể xác, liệu có phải là người bạn trung thành của con người không nhỉ. Tôi nghĩ các bạn đang hiểu những gì tôi nói. Vậy thảm trải sàn còn làm gì nữa trong những tháng ngày trường thành?

Thảm trải sàn còn đồng hành với những con người trên bước đường danh vọng. Thảm trải sàn hiện diện trong những cuộc tôn vinh: tôn vinh sắc đẹp, tôn vinh danh vọng…. và thảm trải sàn hiện diện gần gữi nơi những nhà hàng tiệc cưới, nơi mà bạn sẽ cùng người bạn đời sánh vai nhau đi trên chiếc thảm để dẫn các bạn lên trước bao người tuyên bố câu thề hẹn ước sống đời ở kiếp với nhau. Đó, thảm hiện diện trong từng lúc vui nâng con người bay xa, bay cao hơn nữa.

Cũng giống như nệm gối tựa trao cho con người những phút thư giãn nghỉ ngơi thì thảm trải sàn cũng trao cho con người những bước chân êm ái, nhẹ nhàng và là nền trên những bước chân thành công của quý vị. Vậy đứa con thứ 3, đứa con ra đời với vai trò gì, với tên gọi là gì? Hãy đọc tiếp nhé.

Vải bọc ghế sofa – Tên đứa con thứ ba của Derhao

Theo tiến trình phát triển của đứa bé, nằm – bò- ngồi. Đứa con thứ 3 ra đời nhằm là chỗ dựa sang chảnh vững chắc cho con người. Các bạn biết đấy, con người không chỉ nằm, đi mà còn phải ngồi. Ngồi để nghỉ, ngồi để tọa đàm, ngồi để trò truyện, ngồi để trao đổi. Vải bọc ghế sofa, đứa con tinh thần của Derhao đem lại chỗ ngồi ấm cúng cho ngồi nhà bạn. Giúp ngôi nhà bạn thêm sang chảnh.

Chọn vải ghế sofa đẹp cho phòng khách nhà bạn
Chọn vải ghế sofa đẹp cho phòng khách nhà bạn

Các bạn thân mến, đứng lâu sẽ mỏi, ngồi là trạng thái nghỉ, thoải mái, giúp con người có khả năng thư giãn tuyệt vời. Chỗ ngồi càng sang trọng, địa vị càng nâng cao. Vải bọc sofa ra đời nhằm nâng cao tầm quan trọng của bạn.

Vải bọc ghế sofa chất liệu nỉ
Vải bọc ghế sofa chất liệu nỉ

Nhìn vào ngôi nhà, bộ ghế sofa đập ngay trước mắt. ghế sofa tuy không nói hết được ý nghĩa sự sang trọng của gia đình bạn, nhưng một phần nào cũng có thể nói lên điều đó. Bộ ghế sofa, còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình trò truyện thân mật, trao đổi, qua đó hiểu nhau hơn, gắn kết yêu thương nhiều hơn. Nói đến đây, có lẽ trong đầu các bạn hình dung ra rằng, ồ, ghế sofa có ý nghĩa tuyệt vời như thế. Nhưng lần về từng trang sử về ghế sofa hình thành đầu tiên từ Ai Cập nơi những nhà quý tộc giàu có. chúng ban đầu được sinh ra không phải để ngồi trao cho nhau những câu chuyên, mà là một phương tiện dùng đế ướp xác của người Ai Cập. Và sau này, khi công nghệ phát triển, những tấm áo bọc ghế sofa ra đời mang nhiều màu sắc chất liệu khác nhau để tạo nên sự thu hút của ghế sofa. Tuy nhiên, cũng theo thời gian, ghế sofa dần được gắn cho nhiều ý nghĩa hơn là công cụ một xác ướp và là nơi tôn vinh sự giàu sang của người Ai Cập. Giờ đây, sự hiện diện của sofa chuyển sang một hướng khác, đó là tôn vinh sự giàu có sang chảnh của người sống…. Có vẻ hơi lan man thì phải, nhưng tóm lại, đứa con thứ 3 ra đời mang tên vải ghế sofa nhằm bao bọc, nâng tầm những bộ ghế sofa nhà bạn, mà ý nghĩa tôi đã trình bày ở trước. Đứa con thứ tư ra đời với tên gọi ra sao, và có vai trò gì trong cuộc sống của con người?

Đứa con thứ tư – Khăn Bàn Áo Ghế.

Một trong những thi vị trong cuộc sống là thưởng thức những món ăn. Ăn không chỉ là nuôi sống bản thân, ăn còn là một nghệ thuật thưởng thức ẩm thực. Và phải nói đứa con tinh thần của Derhao ra đời nhằm giúp cho những bữa ăn gia đinh Việt thêm ngon miệng. Các bạn biết đấy, vào những thập niên 70 -80 nơi đất Việt còn nghèo đói, miếng ăn là để nuôi sống. Có ăn là mừng. Ai đã từng ở những thế hệ đó đều hiểu được điều tôi đang nói. Nhưng khi bước qua thời đại này, ăn không còn mang ý nghĩa bỏ bụng, mà nó còn mang ý nghĩa cao hơn về mặt tinh thần: là sự thưởng thức, là tạo lập mối tương quan, là tạo sự thân thiện, là nơi giàn hòa….Hiểu được ý nghĩa đó, đứa con tinh thần mang tên khăn bàn áo ghế ra đời, để bồi đắp cho những dự định đó của con người thêm thành hiện.

Yêu nhau cũng rủ đi ăn, ký hợp đồng cũng đi ăn, hội họp cũng ăn, và đám cưới cũng ăn…. Tất cả có thể giải quyết được trên bàn ăn. Vậy đâu là nét chính để tạo nên một bàn ăn sang trọng? Thưa đó là sự bắt mắt của khung cảnh, của sự trang trí và sau cùng đó chính là thực phẩm. Sự bắt mắt sẽ giúp tiết vị của thực khách kích thích nhờ đó bữa ăn sẽ ngon hơn. Đó, khăn bàn áo ghế của chúng tôi hiện diện nơi nhà hàng, tiệc cưới, hội nghị, nơi quán ăn, gia đình góp phần cho thực khách có bữa cơm ngon lành cành đào.

Khăn trải bàn nhà hàng tiệc cưới Derhao

Như thế, đưa con thứ nhất nệm gối tựa mang giá trị nghỉ ngơi. Đứa con thứ hai thảm trải sànthảm lót sàn mang ý nghĩa an toàn. Đứa con thứ 3 áo bọc ghế sofa mang ý nghĩa gắn kết, tôn vinh sự sang chảnh. Đứa con thứ tư khăn bàn áo ghế, gắn kết đến sức khỏe của con người. Như thế, 4 đứa con đều mang một ý nghĩa cao đẹp, không chỉ là sản phẩm để bán ra cho thị trường, mà còn lồng ghép vào những ý nghĩa giá trị thiêng liêng mà cuộc sống con người cần có. Còn một đứa con thật sự rất đặc biệt, Vậy đứa con cuối cùng, được sinh ra bởi mẹ vải nội thất và ông tổ Derhao là ai? Một đứa con được xem là ngoại lai hay đứa con “nuôi”.

Vải Tồn Kho  Vài Màn Cửa – Đứa con “nuôi” của Derhao

4 đứa con đầu: nệm gối tựa, thảm trải sàn, vải áo bọc ghế sofa, khăn bàn áo ghế mỗi đứa con đều sinh ra cuộc đời mang ý nghĩa cao đẹp. Vậy tại sao chúng tôi gọi đứa con tên Vải tồn kho là đứa con nuôi hay con ghẻ. Đặt tên như vậy, có phải là chúng tôi hắt hủi hay không yêu thương gì nó? Không phải như thế. Đứa con vải tồn kho hay vải màn cửa này, chúng tôi không trực tiếp chăm sóc nó. Sinh ra với bao yêu thương từ người mẹ vải Nội thất và ổng tổ là Derhao Textile Việt Nam. Nhưng khác một điều là thay vì chúng tôi nuôi nấng, chăm bón, chúng tôi để cho những người có tâm giống như chúng tôi thay chúng tôi chăm sóc. Họ là ai? Họ là những chủ xưởng may, họ là những đơn vị thiết kế rèm cửa màn cửa. Họ là những người may chăn ga gối nệm, họ là những đơn vị chuyên dùng vải tồn kho cho mục đích của con người. Nên cái tên vải tồn kho đứa con nuôi của Derhao mang ý nghĩa như thế đó các bạn ạ. Không phải vì nó là út, mà theo dân gian, giàu khó có út. Mà là vì, chúng tôi muốn chia sẻ đứa con út này cho thị trường, để cha mẹ “thị trường” sẽ nhào nặn nên những sản phẩm từ nó, và cuối cùng đều đem lại lợi ích cho người dùng, đúng tiêu chí mà Derhao đã đặt ra.

xem thêm vải tồn kho Derhao

Tóm lại, Derhao chúng tôi có 5 người con, trong năm người con đó, chúng tôi đều yêu thương, bởi chúng xuất phát từ những mong muốn đem sản phẩm tốt nhất đến cho thị trường Việt cũng như quốc tế. Tuy mỗi đứa con có đặc tính và ý nghĩa khác nhau, nhưng tất cả đều là những mong ước của Derhao Textile Công ty chuyên sản xuất vải Nội Thất.

Nếu như bạn đọc tới dòng này, thật sự cảm ơn bạn rất nhiều, vì đã quan tâm đến gia đình  của chúng tôi. Câu chuyện của chúng tôi không dừng lại ở đây mà sẽ còn có những câu chuyện khác liên quan đến cuộc đời của chúng tôi, với đứa con của chúng tôi. Không chỉ 5 đứa: nệm gối tựa Derhao, thảm trải sàn- thảm lót sàn, vải bọc ghế sofa, khăn bàn áo ghế, vải tồn kho. Có thể trong tương lai sẽ có nhiều đứa con khác ra đời.

Và tóm kết lại, mỗi đứa con của Derhao đều có những người bảo mẫu riêng. Quý vị nào quan tâm hãy liên lạc với địa chỉ Derhao và những nhà bảo mẫu sau đây nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những thắc mắc của bạn về những đứa con tinh thần của Derhao.

CTY TNHH DERHAO TEXTILE VIETNAM

Địa chỉ: 288/1A, Đại lộ Bình Dương, Khu phố Thạnh Hòa B, P. An Thạnh, Thuận An, Bình Dương.
Tel: (+84-274) 3757357 ~ 9 – Fax: (+84-274) 3757356
info@derhao.com.vn

Bài viết liên quan